Nếu một ai nói hay cam kết với bạn là bảo mật được 100%, thì người đó đang lừa bạn đó. Bạn không thể bảo mật hoàn toàn nhưng mà bạn có thể hạn chế tối đa các lỗ hổng để bảo mật website tốt hơn.

1. Web của bạn luôn có thể bị hack.

Trang web của bạn không bao giờ an toàn tới 100%.
Các hacker luôn thử những điều mới và phát hiện ra lỗ hổng bảo mật mới để khai thác.
Bảo mật tốt cũng như bảo vệ an toàn là giảm thiểu rủ ro.

website-bi-hack
Làm thế nào để bảo vệ website của bạn

2. Không đổ lỗi cho CMS.

Những kẻ thù ghét nói WordPress không an toàn. Nó phụ thuộc vào cách mà bạn cài đặt và sử dụng WordPress. Nếu bạn không thường xuyên cập nhật, thì nó sẽ không an toàn.
Trên thực tế 17% website trên thế giới đang sử dụng wordpress. Nó là một con số khá lớn. Vì vậy, bạn hay cân nhắc trước những lời nói như vậy.

Bạn cần có thói quen thường xuyên update và tối ưu code để đảm bảo web của bạn được bảo mật. Nhiều vấn đề bảo mật ít liên quan đến WordPress, mà phần lớn nằm ở các lỗ hổng máy chủ, lây nhiễm từ các web khác hay mật khẩu quá dễ.
Quyết định sai lầm có thể làm mức độ bảo mật web giảm đi. Vấn đề này luôn đúng cho dù bạn sử dụng WordPress hay một giải pháp nào khác. Vì vậy, không nên đổi lỗi của việc web bạn bị hack hay phá là do WordPress.

3. Làm thế nào để bảo vệ website của bạn

Giữ cho mọi thứ luôn là mới nhất!

Một trong những lỗ hổng bảo mật của WordPress là dùng phiên bản cũ. WordPress có bản cập nhật rất thường xuyên và trong các lần cập nhật đó, nếu có lỗi về bảo mật thì họ sẽ vá lỗi đó . Nếu bạn chưa làm điều đó thì hãy cập nhật Plugin lên phiên bản mới nhất để tránh những rủ ro không đáng có. Một số người dùng lo ngại là khi cập nhật sẽ làm ảnh hưởng đến web. Nhưng bạn nên chọn cách làm hỏng mà biết nguyên do hay là bị hack.

Vậy thì bạn hãy tạo cho mình một bản backup và mọi chuyện được giải quyết. Nếu có gì đó không đúng sau khi cập nhật thì bản đã có bản backup.

Đặt mật khẩu có khó hơn

Web của bạn được bảo mật khi mật khẩu truy cập web an toàn, nếu bạn để mật khẩu quá thông dụng hoặc đơn giản thì bạn đang tạo cơ hội cho hacker truy cập vào web của bạn. Mật khẩu của bạn nên có con số, chữ hoa, ký tự đặc biệt (@,#, *, vv) và phải đủ dài.

Quản lý người sử dụng

Mật khẩu của bạn tốt nhưng thế là chưa đủ, nếu các thành viên của web của bạn có mật khẩu không tốt, nó cũng đồng nghĩa là web của bạn sẽ không an toàn. Càng nhiều người truy cập trang quản trị thì nó cũng tỷ lệ an toàn sẽ giảm xuống, bạn nên quản lý tốt người dùng.

Lựa chọn nhà cung cấp hosting tốt

Nhà cung cấp hosting sẽ đảm bảo dữ liệu cho website của bạn.

Sao lưu code và dữ liệu

Vào một ngày đẹp trời. Nếu có một điều gì đó không may xảy ra với web của bạn. Bạn muốn nó trở lại như trước. Lúc này bạn cần là một bản backup. Vì vậy bạn hãy chủ động backup dữ liệu của bạn.

Và đặt nó ở chế độ tự động để tránh trường hợp bạn quên.

Đánh giá và nhận xét

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao
(3) đánh giá
Loading...
Top