1. SEO là gì?

SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm.

Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng. Các công cụ tìm kiếm hiển thị một số dạng danh sách trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) bao gồm danh sách trả tiền, danh sách quảng cáo, dánh sách trả tiền theo click và danh sách tìm kiếm miễn phí.

Mục tiêu của SEO chủ yếu hướng tới việc nâng cao thứ hạng của danh sách tìm kiềm miễn phí theo một số từ khóa nhằm tăng lượng và chất của khách viếng thăm đến trang. SEO đôi khi là một dịch vụ độc lập hay là một phần của dự án tiếp thị và có thể rất hiệu quả ở giai đoạn phát triển ban đầu và giai đoạn thiết kế website.

Hiện nay, nhận thức của người quản trị website tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhận biết việc tối ưu hóa trang web để các máy tìm kiếm trỏ tới rất ít. Người sử dụng không ý thức được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa website, hoặc làm các phương thức để các máy tìm kiếm trỏ đến. Hiện trên mạng Internet có 3 công cụ tìm kiếm hữu hiệu nhất và phổ biến nhất:

Google.com
Yahoo.com
Bing.com

SEO có thể coi như là một kỹ thuật, một bí quyết thực sự đối với mỗi người quản trị, xây dựng website hay đơn thuần là người làm trong lĩnh vực truyền thông.

tai-sao-ban-phai-lam-seo
SEO là nhu cầu tất yếu cho một website

2. Tại sao website của bạn lại phải làm SEO?

Bạn có biết trung bình trên 86% lượng truy cập của một website đều đến từ các search engine lớn như Google, Yahoo, Bing? Mỗi ngày có hàng triệu người dùng lướt web sử dụng search engine để tìm những sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ đang cần. Nhưng liệu với hàng tỉ website hiện đang tồn tại, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trước mà không phải của các đối thủ cạnh tranh? Search engine optimization (SEO) chính là giải pháp cho vấn đề trên.

SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các Search Engine (SE). Chính vì đa phần khách hàng đến 1 website đều qua search engine nên nếu bỏ qua công việc này đồng nghĩa với việc bạn mất tiền mỗi ngày cho website của đối thủ cạnh tranh. Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả sau khi thực hiện tìm kiếm trên search engine. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Đừng để website của bạn nằm trong số đó, hãy thay đổi với dịch vụ SEO của chúng tôi.

“Phi tin bất phú” câu nói này đã cho thấy tầm quan trọng của CNTT và TMĐT. Dưới đây là các lý do bạn cần phải làm seo cho website:

  • Hơn 4 tỷ người trên thế giới đang dùng Internet.
  • Hơn 60 triệu người Việt Nam đang dùng Internet.
  • TMĐT đang được phổ biến tới tất cả các tỉnh.
  • Google là công cụ tìm kiếm số 1 tại Việt Nam.
  • Hàng tỷ lượt tìm kiếm thông tin trên Google mỗi ngày.
  • Hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Internet đang đợi bạn.
  • Các đối thủ của bạn đang làm SEO.

Kết luận

SEO là tổng hợp các kỹ thuật tốt nhất để mang nội dung của bạn truyền đạt cho người dùng, giúp ích cho người dùng, còn bạn biết đấy, chúng ta nên làm SEO chứ không phải là phải làm SEO, việc làm SEO sẽ giúp nội dung của bạn tốt hơn, dễ dàng đến tay người dùng hơn và bạn bán được sản phẩm.

Hy vọng bài viết này của SGO.com.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO

Đánh giá và nhận xét

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao
(3) đánh giá
Loading...
Top