Trong quá trình thiết kế website, việc làm chuẩn SEO là 1 trong những việc quan trọng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến lượng người tìm kiếm và truy cập trang web.

Vậy khi thiết kế một website cần đảm bảo được các yêu cầu như sau:

1. Sử dụng chuẩn W3C khi thiết kế trang web

W3C là một hệ thống các tiêu chí đánh giá website dựa trên các chuẩn liên quan đến HTML, XHTML, SMIL, MathML, CSS… Việc sử dụng W3C đem lại cho bạn các lợi ích sau:

  • Website của bạn sẽ thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…
  • Website của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt web.
  • Tương thích với mọi thiết bị di động.
  • Tốc độ tải trang web nhanh hơn.

2. Sử dụng các thẻ tiêu đề Heading

Các thẻ Heading (là các thẻ h1, h2, h3, h4, h5, h6) được sử dụng cho phần tiêu đề chính hoặc tiêu đề phụ nhằm nhấn mạnh nội dung mà bạn cần lưu ý đến người đọc và các công cụ tìm kiếm. Mỗi trang trong website chỉ được sử dụng 1 thẻ h1, các thẻ còn lại có thể được sử dụng nhiều hơn.

3. Tạo sơ đồ trang web Sitemap

Sơ đồ trang web Sitemap chứa danh sách các liên kết đến các trang nội dung bên trong website. Nó cho phép người truy cập web và công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc, có thể dễ dàng tìm kiếm, truy cập nội dung trên trang web

4. Sử dụng Breadcrumb rõ ràng

Breadcrumb là tập hợp các đường link phân cấp giúp người truy cập website có thể biết được mình đang ở trang nào, di chuyển dễ dàng để tìm kiếm các thông tin bên trong website. Vị trí đặt Breadcrumb nên để vị trí hợp lý, dễ dàng quan sát nhất.

5. Thiết kế phần Footer và Header

Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Google và các công cụ tìm kiếm khác đọc và hiểu nội dung thể hiện bằng chữ tốt hơn là hình ảnh.

6. Hạn chế dùng Frame và Flash

– Flash khiến cho tốc độ tải trang web chậm hơn, nhiều lỗi bảo mật và tương lai một số trình duyệt sẽ không còn hỗ trợ flash nữa.
– Google không thể đọc được nội dung bên trong Flash.

7. Tối ưu mã nguồn xử lý giao diện (CSS, JS)

Mã nguồn xử lý giao diện CSS (Cascading Style Sheets), code javascript cần được tối ưu tránh lỗi, và cần được nén lại để giúp trang web tại nhanh hơn đóng vai trò quan trọng trong SEO trang web.

8. Một số lưu ý khác

  • Hạn chế việc sử dụng thẻ table trong html đặc biệt là các table lồng table.
  • Cho phép thay đổi thẻ tiêu đề SEO và mô tả SEO ứng với mỗi bài viết, chuyên mục.
  • Sử dụng cấu trúc đường dẫn thân thiện đối với các từ trong đường dẫn sử dụng dấu “-” để ngăn cách.
  • Với hình ảnh cần đặt các thuộc tính như title và alt.

SGO.com.vn sẽ tiếp tục phần “Nghiên cứu đối thủ” giúp bạn hiểu thêm về quy trình SEO, like và share nếu bạn thấy nó hay nhé!

Đánh giá và nhận xét

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao
(3) đánh giá
Loading...
Top