Xây dựng liên kết cho website là một quá trình không dễ dàng và tiêu tốn khá nhiều thời gian của các công ty thiết kế website. Quá trình này sẽ gây mất thời gian vì những nhà thiết kế sẽ có thể vấp phải một số lỗi trong khi tạo dựng các liên kết. Bài viết hôm nay của công ty dịch vụ Website SGO.com.vn sẽ tổng hợp 5 lỗi cơ bản thường gặp khi tạo dựng liên kết cho một website để các bạn có thêm kinh nghiệm xử lý khi gặp phải những trường hợp này.

Sau đây là 5 lỗi cơ bản thường gặp khi xây dựng liên kết cho website, những lỗi tưởng chừng đơn giản nhưng nó là một bất lợi trong Seo vì vậy nên tránh để có những liên kết có ích nhất.

1. Anchor text

Lỗi Anchor Text là lỗi phổ biến nhất khi các nhà thiết kế website hay các Seoer thường gặp phải khi xây dựng liên kết cho một website. Khi bạn muốn một từ khóa được tăng vi trí trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm thì bạn cần phải có liên kết tới các từ khóa đó như chính là các anchor text để trỏ tới trang web của bạn. Anchor Text có vị trí rất quan trọng trong SEO nên khi xây dựng các liên kết bạn cần tránh các liên kết không có giá trị như: “xem tại đây”, “đọc thêm tại”…

Dưới đây là 1 ví dụ về anchor text có ý nghĩa:

– Bạn đã hiểu về một Quy trình làm SEO hiệu quả?

2. Tránh nhầm lẫn PageRank

PageRank là thuật ngữ ám chỉ sự xếp hạng của Google về thứ tự các website trong kết quả tìm kiếm dựa trên các tiêu chí đánh giá do Google đặt ra. Trước giờ Google không đánh giá cao chỉ số này, Google chỉ xếp PageRank vào 1 trong 200 nhân tố quyết định vị thứ của website. Nhưng nếu website của bạn có được một thứ hạng cao đối với những từ khóa quan trọng và thông dụng thì cũng có nghĩa trang web của bạn có thể tăng vị trí trong kết quả tìm kiếm của các công cụ.

3. Không để tâm đến nofollow

Thực tế liên kết dưới dạng nofollow sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho việc bạn SEO website. Nhưng khi bạn muốn ngăn việc truy cập nội dung hay khóa không cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục thì bạn có thể dùng liên kết nofollow.

Với cách này bạn có thể để các liên kết không có giá trị như “xem tại đây”, “đọc thêm tại”… trỏ đến trang website bạn mà không sợ điều gì cả.

4. Spamming

Nếu bạn không muốn làm xấu đi thương hiệu của mình cũng như bị các diễn đàn trên mang từ chối thì bạn không nên tạo ra các liên kết spam. Đây là một công việc nên tránh đối với các nhà sử dụng website cũng như các dịch vụ SEO website chuyên nghiệp.

5. Số lượng không thể thắng chất lượng

Kể cả khi bạn mới học làm SEO bạn cũng có thể xây dựng được hàng trăm liên kết từ các website, blog hay các diễn đàn. Nhưng để tạo ra những backlink có chất lượng không phải là điều đơn giản. Nó tùy thuộc khá nhiều vào chất lượng thật sự của các liên kết và các trang web có liên kết với website của bạn.

Vì vậy để xây dựng hệ thống liên kết cho một website không phải là điều đơn giản và phải mất rất nhiều thời gian. Vì vậy các bạn khi bắt tay vào thực hiện công việc này phải hết sức chú ý và quan tâm đến 5 lỗi cơ bản này để không mắc phải những sai lầm để tốn thêm thời gian và công sức.

Bài viết chia sẻ của SGO.com.vn mong rằng sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian cũng như không vấp phải sai sót không đáng có trong quá trình này.

Đánh giá và nhận xét

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao
(3) đánh giá
Loading...
Top